Nhiều trường học ở Quảng Nam được tài trợ hệ thống điện mặt trời

Wednesday,
04/09/2019
0

Sáng 24/5, tại trường THCS Lê Quý Đôn (xã Đại Minh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam), Tổng Công ty điện lực Miền Trung (EVNCPC) đã bàn giao hệ thống điện mặt trời áp mái để nhà trường đưa vào sử dụng.

Đây là công trình điện mặt trời áp mái thứ 3 do EVNCPC tài trợ. Trước đó, hệ thống điện mặt trời áp mái tại 2 trường THCS Nguyễn Thành Hãn (xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên) và trường THPT Nguyễn Văn Cừ (xã Quế Phú, huyện Quế Sơn) cũng đã được bàn giao để đưa vào sử dụng.

 

Hệ thống điện mặt trời trên mái trường THCS Lê Quý Đôn

Nhấn để phóng to ảnh

Hệ thống điện mặt trời trên mái trường THCS Lê Quý Đôn

 

Theo thiết kế, mỗi công trình với quy mô 36 tấm pin năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà và một thiết bị hòa lưới có công suất 10kWp. Hệ thống điện mặt trời áp mái sử dụng pin có xuất xứ từ Nhật Bản và bộ hòa lưới được nhập khẩu từ Đức. Hệ thống điện này sinh ra sản lượng điện bình quân 46kWh điện mỗi ngày cho một điểm trường. Tổng giá trị đầu tư cho 3 công trình khoảng 1 tỉ đồng.

Theo lãnh đạo EVNCPC, việc đưa hệ thống năng lượng mặt trời áp mái nối lưới vào các trường học không những giúp tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cho nhà trường mà còn tạo ra một mô hình ứng dụng năng lượng điện mặt trời hiện đại, trực quan giúp cho học sinh có những trải nghiệm kiến thức thực tế về năng lượng sạch.

Thầy Nguyễn Thế Luyện - Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn cho biết: “Việc nhà trường được tài trợ hệ thống điện mặt trời áp mái giúp cho các em học sinh, giáo viên được thoáng mát để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục”.

Bên cạnh đó, theo thầy Luyện, nhà trường sẽ tuyên truyền cho các em học sinh thấy được lợi ích của việc dùng điện mặt trời vì đây là hệ thống điện rất sạch, góp phần bảo vệ môi trường.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: